Sôi nổi giải vật cầu tại Lễ hội đền Trần năm 2024

Chiều ngày 25/2/2024 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Tổ chức Lễ hội đền Trần năm 2024 tổ chức giải vật cầu với sự tham gia của 4 giáp, mỗi giáp có 4 đô vật. Tất cả đều là những thanh niên trai tráng đến từ các xã trong huyện.

Các đô vật tham gia tranh cầu trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

 

Tham gia trận đấu, 4 giáp canh 4 hố, các hố được sắp xếp theo 4 hướng đông, tây, nam, bắc. Ở giữa sới có hố chính đựng bùn quánh, khi có lệnh của trọng tài, các đô vật lao vào tranh cầu để đưa về hố đội mình. Giáp nào mang được nhiều cầu về hố nhà nhất sẽ giành chiến thắng.

Xuyên suốt các trận đấu, sự giằng co quyết liệt của các giáp đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham gia cổ vũ. Được biết, hội thi vật cầu tại Lễ hội đền Trần năm 2024 được tổ chức nhằm tái hiện lại cảnh rèn luyện sức khỏe của binh, tướng thời nhà Trần ngày xưa, đồng thời cũng thể hiện tinh thần thượng võ, đoàn kết của nhân dân Hưng Hà ngày nay.

Kết thúc trận đấu, Ban Tổ chức đã trao giải quán quân cho đô vật Nguyễn Trung Kiên. Đô vật Nguyễn Đức Phát nhận giải nhì; đô vật Nguyễn Đức Trường An và Trần Đức đồng giải ba. Các đô vật còn lại đều nhận giải khuyến khích. Những món tuy nhỏ, nhưng mang ý nghĩa vui nhộn ngày xuân, trên hết là sự kế thừa truyền thống cha ông, khích lệ tinh thần thượng võ dân tộc, đồng thời lưu giữ một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa đa sắc màu của mảnh đất Hưng Hà địa linh nhân kiệt.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại giải vật cầu tại Lễ hội đền Trần năm 2024:

Các đô vật tham gia thi đấu hết mình, trọng tài công tâm, đúng luật

 Các đô vật đều nhận được sự hỗ trợ, quan tâm chu đáo từ Ban tổ chức, được khán giả cổ vũ nhiệt tình

 Đ/c Phạm Văn Long – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Hưng Hà trao giải nhất, nhì, ba cho các đô vật./.

Nguyễn Tuyết

Đài TT – TH Hưng Hà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *