Giao lưu các CLB chèo tại Lễ hội đền Trần 2024

Tối ngày 25/2/2024 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức Lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2024 tổ chức chương trình giao lưu các Câu lạc bộ chèo. Về dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình; Đồng chí Lê Tiến Lượng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Bình; đồng chí Bùi Viết Tuấn – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Hưng Hà…

Các đại biểu dự chương trình giao lưu các CLB chèo tại Lễ hội đền Trần 2024

Một số tiết mục chèo đến từ các CLB chèo trên địa bàn tỉnh

Đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến thưởng thức cũng như dành nhiều lời khen cho các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công tham gia biểu diễn

Thái Bình là một trong những cái nôi sinh ra nghệ thuật chèo. Nghệ thuật chèo sâu rễ bền gốc vẫn được người Thái Bình trao truyền qua nhiều thế hệ, khơi dậy ngọn lửa đam mê qua nhiều hình thức. Giao lưu các CLB chèo tại Lễ hội đền Trần cũng là một trong những hình thức giúp người dân hiểu và thêm yêu những tinh hoa và giá trị văn hóa của bộ môn nghệ thuật này.

Giao lưu các CLB chèo tại Lễ hội đền Trần năm nay có 5 Câu lạc bộ đến từ các huyện trên địa bàn tỉnh. Trong buổi tối giao lưu, các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, những người đam mê nghệ thuật chèo đã biểu diễn gần 20 tiết mục, bao gồm các sáng tác nổi tiếng như: Làn điệu chèo cổ “Đường trường tiếng đàn”, khúc chèo “Hát về tổ quốc”, “Bác về vui hội non sông” theo điệu đường trường thu không, “Về với quê em” theo điệu luyện năm cung, trích đoạn “Lý trưởng mẹ đốp”, Sáng mãi một miền quê, mùa xuân tình mẹ, Bài ca dâng Đảng, Lời ca mừng Đảng mừng xuân, Kiến xương khúc hát ân tình…vv… Những lời ca tiếng hát bình dị, gần gũi trong không gian lễ hội đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự. Đây cũng là cơ hội để các câu lạc bộ chèo trên địa bàn tỉnh giao lưu học hỏi, với mong muốn tạo sân chơi văn hóa lành mạnh góp phần thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng phát triển, nâng cao và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân./.

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà