Triển lãm nhiếp ảnh mỹ thuật đặc biệt tại Lễ hội đền Trần 2024

Từ ngày 22/2/2024 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn), trong khuôn khổ lễ hội đền Trần năm 2024, tại khuôn viên sân đền Thánh tổ chức triển lãm nhiếp ảnh mỹ thuật tỉnh Thái Bình mừng Đảng, mừng xuân. Tại đây trưng bày gần 80 tác phẩm đa dạng về nội dung, màu sắc, mang đậm dấu ấn về mảnh đất và con người Thái Bình.

 Triển lãm nhiếp ảnh mỹ thuật tại Lễ hội đền Trần năm 2024 thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Gần 80 bức ảnh được trưng bày đều là tác phẩm nghệ thuật của các hội viên Chi hội Nhiếp ảnh và Mỹ thuật, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình. Các tác phẩm là thành quả từ những chuyến thực tế sáng tác của các nghệ sĩ tại khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, xoay quanh các lễ hội truyền thống, nhịp sống thường ngày, vẻ đẹp đất và người trước mùa xuân sang. Ngoài ra còn có những tác phẩm hội họa hình tượng rồng chào năm Giáp Thìn 2024, góp phần tạo nên niềm vui, khí thế mới cho mỗi người khi được thưởng thức nghệ thuật trong không gian lễ hội truyền thống.

Về với lễ hội đền Trần năm 2024, anh Nguyễn Văn Kiên, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng chia sẻ: Tôi thấy tất cả các tác phẩm được trưng bày đều rất đa dạng về nội dung, các tác giả chụp rất có hồn. Đặc biệt có một số bức ảnh mang đậm dấu ấn của đất và người Thái Bình,vô cùng độc đáo.

Nổi bật trong không gian triển lãm là các tác phẩm: “Truyền Nghề” của tác giả Thanh Phúc, “Vì dòng điện ngày mai” của tác giả Tô Mạnh, “Mây tre đan xuất khẩu Thái Xuyên” của tác giả Thành Minh, “Một sớm Đồng Châu” của Đình Tuân… Bên cạnh những tác phẩm nhiếp ảnh còn có rất nhiều tác phẩm hội họa, như: “Màu thời gian” của tác giả Ngô Mến, “Ấm no” của Trần Minh, “Chút nắng mùa đông” của Nguyễn Vĩnh Minh…

Một số tác phẩm được nhiều du khách đánh giá cao về tính thẩm mỹ

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm phản ánh chất lượng sáng tác của các họa sĩ, nhiếp ảnh gia, giới thiệu đến người dân và du khách thập phương về những góc nhìn mới, tài năng hội họa, kỹ thuật chụp ảnh hiện đại. Chị Ngô Thị Diệu, thành phố Thái Bình cho biết: Tôi thấy tranh, ảnh ở đây rất đẹp, có những tác phẩm nhìn vào cảm thấy cuộc đời mình vui vẻ, nhẹ nhàng hơn. Đây là năm thứ 2 tôi đến với đền Trần, năm nào tôi cũng ghé qua khu vực triển lãm để tham quan. Mong rằng ngày càng có nhiều tác phẩm đẹp hơn nữa được trưng bày để hình ảnh về mảnh đất và con người Thái Bình được lan tỏa rộng hơn, đẹp hơn trong mắt bạn bè, du khách.

Toàn bộ các tác phẩm tham gia triển lãm được hoàn thiện khâu trưng bày từ chiều ngày 12 tháng Giêng để phục vụ nhân dân trong suốt các ngày diễn ra lễ hội đền Trần năm 2024./.

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *