Giao lưu hát văn và chương trình văn nghệ chào mừng Lễ hội đền Trần năm 2024

 Tối ngày 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn) Ban Tổ chức Lễ hội Đền Trần năm 2024 đã tổ chức khai mạc giao lưu hát văn và chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội.

Các tập thể, cá nhân nhận giấy chứng nhận vinh danh của Ban Tổ chức Lễ hội đền Trần năm 2024

Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội đền Trần năm 2024. Tham gia biểu diễn có trên 100 ca sĩ, diễn viên, quần chúng đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh. Cùng với tiếng đàn, tiếng phách, thanh la, những điệu múa dịu dàng uyển chuyển, lời ca tiếng hát bay bổng, mượt mà ca ngợi công lao to lớn của các vị anh hùng dân tộc, ca ngợi sự đổi thay của đất nước, quê hương… đã thu hút sự chú ý của đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Đặc biệt nhiều nghệ sĩ còn mang đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn đặc sắc, mang đậm dấu ấn của mảnh đất và con người Thái Bình. Không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày hội, đêm giao lưu hát văn và chương trình văn nghệ chào mừng còn là dịp để gìn giữ và phát triển nghệ thuật hát văn. Một số bài hát được soạn lời với cách nghe, cách nhìn mới nhưng vẫn bảo lưu được những làn điệu, những phong cảnh diễn xướng cổ góp phần thúc đẩy nghệ thuật hát văn ngày càng phát triển, lan tỏa trong đời sống, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của các tầng lớp nhân dân.

Sau tối khai mạc ngày 23/2, tối ngày 24/2/2024 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Hội Thanh đồng đạo quan các huyện trong tỉnh tiếp tục thực hành các giá đồng trong hệ thống thờ nhà Trần và hệ thống thờ Tứ phủ như giá Đức Thánh Trần, giá chầu Bát Tiên La, giá các Quan Hoàng… trong sân tòa Trung tế đền Vua.

Một số hình ảnh tại đêm khai mạc giao lưu hát văn và chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội đền Trần năm 2024:

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *