Đông đảo du khách thập hương du xuân về Đền Trần Thái Bình – điểm đến của du lịch văn hóa tâm linh.

Lễ hội đền Trần Thái Bình tại thôn Tam Đường, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình năm 2024 được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, gắn với tôn vinh di sản lễ hội đền Trần – di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Là một trong những Lễ hội truyền thống đặc sắc đầu xuân của huyện Hưng Hà, Lễ hội Đền Trần Thái Bình thuộc thôn Tam Đường, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà nhằm khẳng định giá trị di sản văn hóa nhà Trần trên quê hương Thái Bình; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng thời, lễ hội còn góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch văn hóa tâm linh của tỉnh Thái Bình.

Trong những ngày qua, Đông đảo du khách thập hương du xuân về tham quan tìm hiều, thắp hương tại Lễ hội Đền Trần Thái Bình 2024.  Bà Trần Thị Duyên – du khách huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đi Lễ hội Đền Trần Thái Bình. Về đây tôi thấy không gian rộng rãi, thoáng mát, khung cảnh thì thanh tịnh, an yên. Tôi nghĩ tôi sẽ quay lại đây rất nhiều lần nữa để chiêm bái, dâng hương”.

        Em Nguyễn Trần Mai Phương, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định phấn khởi cho biết: “Em gửi xe ở ngay bãi đỗ xe ở ngoài rất tiện để em ngắm cảnh và chiêm bái. Trong đền, em thấy rất sạch sẽ, ngăn nắp, không gian đền cổ kính, trang nghiêm. Em thấy rất ấn tượng với lễ hội Đền Trần Thái Bình ”.

Việc tổ chức lễ hội nhằm tri ân công đức to lớn của các vị vua vương triều nhà Trần đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, văn hiến của quê hương Hưng Hà tới thế hệ con cháu, đồng thời là dịp để du khách thập phương đến dự lễ và thắp hương tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần tại nơi phát tích, dựng nghiệp vương triều Trần tại thôn Tam Đường, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà.

Một số hình ảnh du kháchthập phương tham quan  tìm hiểu, thắp hương trong ngày thứ 7 và Chủ Nhật tại Lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2024

 Văn Học – Thanh Điệp

Đài TT – TH Hưng Hà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *